LỚP ĐÀO TẠO -KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG PLC I đào tạo công nghiệp I đào tạo hệ thống plc

LỚP ĐÀO TẠO -KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG PLC I đào tạo công nghiệp I đào tạo hệ thống plc

LỚP ĐÀO TẠO -KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG PLC I đào tạo công nghiệp I đào tạo hệ thống plc

LỚP ĐÀO TẠO -KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG PLC

Bộ điều khiển logic khả trình (tiếng Anh: Programmable Logic Controller, viết tắt: PLC) hay còn gọi là bộ điều khiển lập trình, là thiết bị điều khiển lập trình được (khả trình) cho phép thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển logic thông qua một ngôn ngữ lập trình. Người sử dụng có thể lập trình để thực hiện một loạt trình tự các sự kiện. Các sự kiện này được kích hoạt bởi tác nhân kích thích (ngõ vào) tác động vào PLC hoặc qua các hoạt động có trễ như thời gian định thì hay các sự kiện được đếm. PLC dùng để thay thế các mạch relay (rơ le) trong thực tế. PLC hoạt động theo phương thức quét các trạng thái trên đầu ra và đầu vào. Khi có sự thay đổi ở đầu vào thì đầu ra sẽ thay đổi theo. Ngôn ngữ lập trình của PLC có thể là Ladder hay State Logic. Hiện nay có  các hãng PLC thông dụng trên thị trường như Siemens, Allen-Bradley, Mitsubishi Electric, General Electric, Omron, Honeywell...

Để khắc phục những nhược điểm của bộ điều khiển dùng dây nối (bộ điều khiển bằng Relay) người ta đã chế tạo ra bộ PLC nhằm thỏa mãn các yêu cầu sau:

  • Lập trình dễ dàng, ngôn ngữ lập trình dễ học.
  • Gọn nhẹ, dễ dàng bảo quản, sửa chữa.
  • Dung lượng bộ nhớ lớn để có thể chứa được những chương trình phức tạp.
  • Hoàn toàn tin cậy trong môi trường công nghiệp.
  • Giao tiếp được với các thiết bị thông minh khác như: máy tính, nối mạng, các môi Module mở rộng.
  • Giá cả cá thể cạnh tranh được.

Các thiết kế đầu tiên là nhằm thay thế cho các phần cứng Relay dây nối và các Logic thời gian.Tuy nhiên,bên cạnh đó việc đòi hỏi tăng cường dung lượng nhớ và tính dễ dàng cho PLC mà vẫn bảo đảm tốc độ xử lý cũng như giá cả … Chính điều này đã gây ra sự quan tâm sâu sắc đến việc sử dụng PLC trong công nghiệp. Các tập lệnh nhanh chóng đi từ các lệnh logic đơn giản đến các lệnh đếm, định thời, thanh ghi dịch … sau đó là các chức năng làm toán trên các máy lớn … Sự phát triển các máy tính dẫn đến các bộ PLC có dung lượng lớn, số lượng I / O nhiều hơn.

Bởi vì được sử dụng rộng rãi trong nhiều thiết bị ứng dụng mà ngày nay nhu cầu vận hành chính xác, bảo dưỡng và lập trình PLC trở thành nhu cầu của hầu hết mọi nhà máy. BÁCH KHOA PHÚ THỌ là đơn vị tiên phong và uy tín về các lớp đào tạo chuyên sâu công nghiệp. Chúng tôi liên kết với các trường đại học hàng đầu về chuyên ngành kỹ thuật công nghiệp có thể kể đến như trường ĐẠI HỌC BÁCH KHOA, ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT...Tất cả các khoá đào tạo của BKPT được giảng dạy bởi đội ngũ TIẾN SĨ giàu kinh nghiệm làm việc thực tế và nhiều năm giảng dạy từ các trường đại học lớn của nước ta. Tối ưu hoá chi phí, giá thành cạnh tranh, bài giảng chuyên nghiệp và đúng thực tế nhu cầu, cấp chứng chỉ sau các khoá đào tạo...BKPT tự hào là đơn vị đào tạo uy tín được đánh giá cao bởi các khách hàng trên toàn quốc.

Mọi thắc mắc về thông tin chi tiết các khoá học vui lòng liên hệ về hotline 0779 0708 93

 

Chia sẻ: